XD05BTL - Những năm tháng ở giảng đường BKU
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

ARTHAS film BOX : cloverfield thảm hoạ duyệt vong

Go down

default ARTHAS film BOX : cloverfield thảm hoạ duyệt vong

Bài gửi by [A]rth[A]s Thu Apr 17, 2008 12:04 pm

ARTHAS film BOX : cloverfield thảm hoạ duyệt vong 55179031-quyennlPoster-Coverfield

Nội dung

Trước khi lên đường đi Nhật Bản, Rob coi bữa tiệc chia tay bạn bè là cơ hội để bày tỏ nỗi lòng khó nói và thắt chặt lại quan hệ với họ. Kế hoạch của anh đột nhiên bị thay đổi khi khách khứa tới dự phải chứng kiến những cảnh tượng bất ngờ.

ARTHAS film BOX : cloverfield thảm hoạ duyệt vong 55179031-quyennl040208thamhoadv1

Đám đông im bặt để xem bản tin về một trận động đất, sau đó leo lên nóc nhà để đánh giá mức độ thiệt hại. Từ phía chân trời xa xuất hiện một đốm sáng, điện đóm chập chờn và rồi tất cả trở nên hỗn loạn vì sợ hãi... Họ lao ra ngoài trong tiếng la hét hoảng loạn của cả khu trung tâm thành phố. Một con quái vật khổng lồ xuất hiện?
ARTHAS film BOX : cloverfield thảm hoạ duyệt vong 55179031-quyennl040208thamhoadv6


Ý tưởng từ một cửa hàng đồ chơi

Ý tưởng xây dựng phim Cloverfield được ấp ủ từ tháng 6/2006 khi nhà sản xuất, biên kịch kiêm đạo diễn J.J. Abrams và con trai tới Nhật để thực hiện “Mission: Impossible III” của Paramount. Abrams là người đã sáng tạo ra những series phim truyền hình ăn khách như “Felicity”, “Alias” và “Lost”. “Mission: Impossible III” là bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn này, sắp tới ông sẽ tham gia chỉ đạo bộ phim “Star Trek”.

ARTHAS film BOX : cloverfield thảm hoạ duyệt vong 55179031-quyennl040208thamhoadv22

Abrams và Henry, con trai ông, dừng chân bên 1 cửa hàng đồ chơi ở Nhật. Ông chợt thấy rất nhiều đồ chơi ăn theo phim “Godzilla”. Abrams nói: “Tôi rất ngạc nhiên khi thấy một con quái vật lại tồn tại lâu như vậy, ở Mỹ thì không như thế”. Không lâu sau đó, ông nảy ra ý tưởng làm một phim về con quái vật kiểu mới, khác hoàn toàn với “Godzilla” cũng như rất nhiều phiên bản làm tiếp theo hoặc dựng lại của phim này. “Tôi bắt đầu suy tính, chuyện gì sẽ xảy ra nếu ta thấy một con quái vật khổng lồ to cỡ một tòa nhà cao lớn, nhưng qua con mắt của một người chỉ bé cỡ con kiến hoặc hạt cát? Không phải nhìn bằng con mắt của Chúa trời hay một đạo diễn đâu nhé”.

ARTHAS film BOX : cloverfield thảm hoạ duyệt vong 55179031-quyennl040208thamhoadv29

Abrams liền liên lạc với người đồng nghiệp thường xuyên cộng tác, Drew Goddard, nhà biên kịch từng làm việc với ông trong “Alias” và “Lost”. Drew nhớ lại J.J. gọi cho ông bảo rằng: “Drew này, tôi có chuyện muốn bàn, một chuyện lớn lắm”. Lúc đó, Abrams mới chỉ có khung sườn cơ bản một bộ phim về một con quái vật khổng lồ, nhưng lại quay bằng tay và Drew đã đồng ý tham gia ngay. Abrams nói: “Người đầu tiên tôi nghĩ tới chính là Drew bởi vì anh ấy biết cách kết hợp hình ảnh, thể loại và quái vật với sự hài hước và tính nhân văn”.

ARTHAS film BOX : cloverfield thảm hoạ duyệt vong 55179031-quyennl040208thamhoadv5

Một tuần sau đó, Abrams và Goddard gặp nhau, họ dựng ngay kịch bản cho cảnh đầu tiên dài 5 trang. Sau này Goddard đã triển khai tiếp thành bản thảo 58 trang trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Ý tưởng của Abrams về “một bộ phim của Cameron Crowe kết hợp với “Godzilla”, pha chút Blair Witch Project” được chuyển cho hai nhà quản lý cao cấp của Paramount, Brad Weston và Brad Grey. Họ ngay lập tức hiểu được ý tưởng đó và bật đèn xanh cho dự án. Burk nhớ lại: “Mọi người ở trường quay nắm được vấn đề và băn khoăn liệu chúng tôi làm nổi không. Chúng tôi liền đáp được. Tất cả mọi người đều đồng lòng nhất trí, đúng là như trong mơ”.

ARTHAS film BOX : cloverfield thảm hoạ duyệt vong 55179031-quyennl040208thamhoadv4

Góc quay chân thực

Khi Goddard bắt đầu phát triển kịch bản, các nhà sản xuất tính tới chọn đạo diễn, và người đó là Matt Reeves. Abrams và Reeves chơi với nhau từ khi còn nhỏ, họ lại cùng làm phim. Hai người cùng làm series phim truyền hình ăn khách “Felicity” năm 1998. Kể từ sau đó hai người luôn là đồng nghiệp thân thiết.

ARTHAS film BOX : cloverfield thảm hoạ duyệt vong 55179031-quyennl040208thamhoadv7

Mặc dù ban đầu Reeves có vẻ là một ứng viên khác thường, vì ông không có kinh nghiệm gì về hiệu ứng hình ảnh, nhưng Abrams biết đây là người ông cần. Ông nói: “Bộ phim này hoàn toàn khác với những gì Matt làm bấy lâu nay mà tôi biết. Nhưng lý do khiến tôi chọn Matt là vì tôi biết ông ấy luôn quan tâm đến nhân vật, và ông ấy sẽ chăm chút tỉ mỉ cho từng nhân vật không như nhiều đạo diễn băng hình hoặc quảng cáo khác. Những phim kinh dị chúng ta xem ngày nay thường thuộc dạng khơi dậy nỗi đau thể xác, bạo lực nặng nề mà chẳng có nội dung gì đáng quan tâm. Tôi biết Matt có thể khiến chúng ta phải quan tâm tới nhân vật”.

ARTHAS film BOX : cloverfield thảm hoạ duyệt vong 55179031-quyennl040208thamhoadv9

Quả thật, bộ phim không tập trung vào con quái vật khổng lồ định tàn phá thành phố New York mà xoay quanh nhóm người trải qua khủng hoảng tinh thần. Reeves nói: “Điều thu hút tôi ở dự án này chính là ý tưởng về một cái gì đó lớn lao, nhưng lại ghi hình ở góc quay cận cảnh. Thách thức đặt ra là làm cách nào có được hình ảnh chân thật nhất”. Giải pháp nằm chính ở ý tưởng ban đầu của Abrams, đó là quay phim từ góc nhìn của chiếc máy ghi hình của Hud.

ARTHAS film BOX : cloverfield thảm hoạ duyệt vong 55179031-quyennl040208thamhoadv19

Abrams nói: “Khi mới nảy ra ý tưởng về bộ phim, tôi đã nghĩ về ảnh hưởng của trang web YouTube. Ngày nay, chỉ mất 2 phút là có thể tìm được một đoạn ghi hình của ai đó nấp trong gian hàng, trốn trong xe hơi và quan sát phản ứng của người khác, bất kể là ở Iraq, London, Tây Ban Nha hay Manhattan”.

_________________
===================================================
!!!NOW AND FOREVER!!!
===================================================
[A]rth[A]s
[A]rth[A]s
Quản lý forum
Quản lý forum

Nam
Tổng số bài gửi : 402
Age : 35
Đến từ : [K]app[A]
Nghề nghiệp : :)
Registration date : 03/06/2007

http://360.yahoo.com/lorgan155

Về Đầu Trang Go down

default Re: ARTHAS film BOX : cloverfield thảm hoạ duyệt vong

Bài gửi by [A]rth[A]s Thu Apr 17, 2008 12:05 pm


_________________
===================================================
!!!NOW AND FOREVER!!!
===================================================
[A]rth[A]s
[A]rth[A]s
Quản lý forum
Quản lý forum

Nam
Tổng số bài gửi : 402
Age : 35
Đến từ : [K]app[A]
Nghề nghiệp : :)
Registration date : 03/06/2007

http://360.yahoo.com/lorgan155

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết