XD05BTL - Những năm tháng ở giảng đường BKU
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Làm sao yên tâm sử dụng nước!

Go down

default Làm sao yên tâm sử dụng nước!

Bài gửi by hitman17528 Wed Apr 16, 2008 7:20 am

Bài báo "Báo động chất lượng nước"(Tuổi Trẻ ngày 5-4 ) trên cho biết 89% mẫu thử nghiệm các nguồn nước máy trên địa bàn TP.HCM không đạt! Đây là con số gây sốc đối với hàng triệu người dân đang sử dụng nguồn nước máy.
Hằng tháng, người dân đóng phí sử dụng nước máy trong niềm tin đây là nguồn nước sạch. Tuy nhiên, thời gian qua đã có khá nhiều sự cố về nguồn nước máy, và bài báo nói trên một lần nữa khẳng định nguồn nước máy chưa đảm bảo chất lượng vì không được kiểm soát chặt chẽ.
Người dân ở TP bắt buộc phải sử dụng nước máy hằng ngày trong khi nước máy không đạt tiêu chuẩn, đồng nghĩa với việc người dân phải sống chung với mối nguy hiểm tiềm ẩn từ nước máy. Tôi nghĩ việc cung cấp nước sạch cho người dân không chỉ là vấn đề kinh doanh của các nhà máy. Vấn đề này liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người dân nên ngành cấp nước phải có trách nhiệm hơn nữa.
Theo bài báo trên phản ánh, Trung tâm Y tế dự phòng TP đã kiến nghị Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn đầu tư thêm trạm châm bổ sung clor ở cuối đường ống, nhưng đến nay kiến nghị này vẫn chưa được thực hiện vì chưa có kinh phí! Theo tôi, lý do này không thể chấp nhận được, không thể vì vấn đề kinh phí mà bỏ qua sức khỏe của người dân!
Không phải dễ dàng để người dân tự kiểm tra nguồn nước mình đang sử dụng có đảm bảo an toàn vệ sinh hay không. Vì vậy, cần có một hệ thống quản lý nguồn nước đáng tin cậy hơn và TP cần quan tâm đúng mức đến vấn đề này. Nhân đây, tôi cũng muốn biết ai phải chịu trách nhiệm khi nguồn nước kém chất lượng? Các nhà máy nước sẽ nói gì với khách hàng trước những thông tin về nguồn nước ô nhiễm?
Thật vô lý khi chúng tôi trả tiền để sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Tôi nghĩ đã đến lúc phải có những qui chế hoặc điều luật cụ thể để bảo vệ quyền lợi của cộng đồng.
ĐỖ XUÂN HÒA (TP.HCM)

_________________
I am happy because I am working for the best
Not too late if you want to do something for everyone,but too late for yourself
hitman17528
hitman17528
Quản lý forum
Quản lý forum

Nam
Tổng số bài gửi : 447
Age : 34
Đến từ : HCMUT,K2005 WRE Class
Nghề nghiệp : Student
Registration date : 21/01/2008

http://360.yahoo.com/hitman17528

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết